Nên uống cà phê đậm hay loãng?

Bài này viết theo quan điểm cá nhân, không được khoa học kiểm chứng, nên không chịu trách nhiệm về đúng/sai, chỉ có YÊU ÍT và YÊU NHIỀU thôi.

 

Buổi sáng, một ly cà phê espresso đậm có thể là sở thích của nhiều người. Mùi thơm, vị cân bằng chua cay mặn ngọt của ngụm cà phê có thể đưa bạn đến rìa của dải Milky way… Chính vì vậy, với tín đồ “Mạnh, nhanh” thì thứ gì đó “loãng loãng, trong trong” là không hợp với họ.

Một ly espresso mang lại cảm giác như bạn đang lái xe Lamborgini

Tuy nhiên, khi bạn ngồi trên chiếc Lamborghini, bạn không thể cảm được vẻ đẹp của những cô gái ngồi ven đường. Một ly drip loãng, tỉ lệ chiết xuất từ 5-10 lần (khoảng 100-200ml cà phê cho 20gr bột cà phê) có vẻ hợp với những thi sĩ cà phê. Đây được coi là cà phê pha loãng. Cà phê phin giấy, drip-bag, drip-filter, cold brew… thuộc dòng này

Khi uống cà phê loãng, lượng cafein trên từng ngụm ít hơn, lượng chất trong cà phê cũng ít hơn và quan trọng là lượng nước nhiều hơn, cơ thể sẽ hấp thu tốt hơn mà không gây sốc. Khi đó cơ thể còn tiết ra thứ gì đó để chuyển hoá gluco trong cà phê nên người uống có cảm giác “ngọt” hơn.

 

 

Một ly 200ml có thể giúp bạn chiến đấu được khoảng 2h (họp online, lái xe, làm đồ án, chạy death-line, … hay thậm chí cày phim ở nhà) mà không nạp quá nhiều cafein vào cơ thể. Lượng nước uống kèm trong thời gian này cũng giúp cơ thể bài tiết tốt hơn, giúp da đẹp hơn, gan-mật-thận tốt hơn, mỡ đốt nhều hơn.

À, còn một điều nữa: Dùng nước lọc, nếu nước máy thì nên dùng nước đã qua bộ lọc 9 tầng. Không nên dùng Đường-sữa, vì mấy thứ đó chỉ làm bạn “sướng miệng tức thời”, nhưng “hại thân về sau”.

Chúc bạn khám phá thêm nhiều điều hay ho khi uống cà phê pha loãng.

Robanme

Mời bạn đánh giá
[Đánh giá: 1 Điểm số: 4 sao]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *